Chó Labrador giá rẻ: có nên mua hay không?

Chó Labrador giá rẻ có đảm bảo chất lượng hay không? Có nên mua chó Labrador giá rẻ hay không? Đây chắc hẳn sẽ là những câu hỏi mà được rất nhiều người quan tâm. Vì vậy nếu bạn đang có ý định sở hữu một chú chó Labrador mà vẫn còn băn khoăn về giá cả thì đừng nên bỏ qua bài viết này nhé. Tất cả sẽ được chúng tôi giải đáp ngay sau đây.

Giá bán chó Labrador trên thị trường hiện nay

Ở Việt Nam, trên thị trường hiện nay có rất nhiều những cơ sở mua bán chó Labrador với nhiều mức giá khác nhau. Có những chú chó Labrador nhập khẩu với mức giá lên tới hơn 30 triệu VNĐ. Tuy nhiên cũng có những cơ sở rao bán với mức giá rẻ bất ngờ, chỉ ở mức khoảng 6 triệu VNĐ.

Bảng giá bán chó Labrador cũng rất đa dạng, phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như màu lông, giấy kiểm định mà thay đổi. Ví dụ như sự khác nhau về màu lông thì giá bán chó Labrador cũng sẽ có 3 mức giá khác nhau. Nó dao động từ khoảng 5,5 – 6,5 triệu VNĐ. Hoặc với những chú chó có giấy kiểm định VKA thì cũng có mức giá nhỉnh hơn so với những dòng chó không có. Sự chênh lệch này cũng có thể là do chú chó của bạn có phải chó nhập khẩu hay không. So với những chú chó được nuôi dưỡng ở trong nước thì chúng sẽ có giá rẻ hơn so với những giống chó nhập. Với các chú chó Labrador được nhập khẩu từ Mỹ, có giấy kiểm định VKA, chúng có thể có mức giá lên tới 35 triệu VNĐ. Đây là một mức giá khá cao, nhưng đổi lại chú chó của bạn sẽ có ngoại hình siêu chuẩn, sức khỏe hạng A cùng nhiều nguồn gen di truyền tốt.

Giá bán chó Labrador ở Việt Nam dao động từ khoảng 6 – 30 triệu VNĐ

Bảng giá bán chó ở Việt Nam hiện nay rất đa dạng, phân cấp từ thấp đến cao. Tuy nhiên, hôm nay chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu về chó Labrador giá rẻ để cùng tìm hiểu xem ưu, nhược điểm của dòng chó này cũng như trả lời cho câu hỏi có nên mua chó Labrador giá rẻ hay không nhé!

Thế nào là chó Labrador giá rẻ? 

Một chú chó Labrador có giá quá rẻ so với mặt bằng chung trên thị trường có thể có nhiều nguyên nhân. Chúng có thể rơi vào một trong các trường hợp sau:

Nguồn gen Labrador không thuần chủng

Đây là một trong những nguyên nhân lớn dẫn đến có những chú chó Labrador giá rẻ. Do đặc tính của thời gian cùng với sự giao lưu mà hiện nay có sự thoái hóa và pha trộn giữa nhiều dòng chó với nhau, dẫn đến độ thuần chủng của nguồn gen gốc bị giảm xuống. Chó Labrador có thể bị pha trộn với nhiều dòng khác như chó Phú Quốc, chó Golden Retriever,…tạo ra một thế hệ con non mang nhiều đặc điểm không thuần chủng như tai kênh, mõm nhỏ, tỉ lệ cơ thể mất cân đối hay tính cách hung hăng hơn.

Chó Labrador giá rẻ có thể là chó không thuần chủng

Chó Labrador không có nguồn gốc rõ ràng

Với một chú chó Labrador giá rẻ, chỉ từ 6 – 8 triệu VNĐ/con thì việc có giấy kiểm định của Hiệp hội những người nuôi chó giống Việt Nam (VKA) là không thể. Và tất nhiên, khi những chú chó của bạn không được kiểm định về chất lượng thì rất có thể đó những chú chó được nhập từ Trung Quốc với nguồn gốc, phả hệ không rõ ràng hoặc sẽ bị “lỗi” gì đó.

Chó không có hồ sơ sức khỏe rõ ràng

Với những hộ gia đình hoặc cơ sở mua bán chó không biết cách chăm sóc, nuôi dưỡng, khiến những chú chó Labrador bị suy sinh dưỡng, sức khỏe kém. Chúng khi được bán ra, đôi khi chỉ có trọng lượng từ 2 – 3 kg, hệ tiêu hóa kém, hệ miễn dịch không tốt, dễ mắc nhiều bệnh. Chính vì vậy mà chúng sẽ không được bán với giá cao, chỉ xấp xỉ khoảng 6 triệu VNĐ.

chó Labrador giá rẻ

Chó Labrador giá rẻ thường bị suy dinh dưỡng

Ngoài ra, đối với những trường hợp chó Labrador giá rẻ thì sẽ không có hồ sơ sức khỏe rõ ràng. Bạn sẽ không biết được liệu rằng chú chó đó đã được tiêm phòng đầy đủ các loại bệnh tật hay chưa?. Liệu rằng nuôi chú chó như vậy có an toàn hay không? Điều đó sẽ gây ra rất nhiều nguy hiểm cho vật nuôi cũng như chính những người xung quanh.

Ưu, nhược điểm khi mua chó Labrador giá rẻ

Đối với từng mức giá khác nhau mà chúng ta sẽ nhận được từng dòng chó Labrador khác nhau. Với mức giá khoảng 6 triệu đồng, các chú chó Labrador sẽ có những ưu, nhược điểm sau.

Ưu điểm

Nếu bạn đang có ý định mua một chú Lab mà nguồn kinh phí lại không có quá nhiều thì chó Labrador giá rẻ là một sự lựa chọn phù hợp. Điều này sẽ giúp bạn có một chú chó yêu thích mà lại tiết kiệm được kinh tế. Nó sẽ phù hợp với những bạn sinh viên hoặc những người chỉ muốn có một chú chó để bầu bạn mà không yêu cầu quá cao về chất lượng của nó.

Nhược điểm

Tuy nhiên, ngoài việc trước mắt bạn sẽ tiết kiệm được về mặt kinh tế thì khi mua chó Labrador giá rẻ, bạn sẽ gặp phải một số vấn đề không mong muốn.

Khó khăn trong quá trình nuôi dưỡng

Khi bạn mua một chú chó Labrador giá rẻ không đảm bảo chất lượng thì chúng sẽ gặp phải nhiều nguy cơ bệnh tật cũng như độ lai tạo với nhiều giống chó khác. Như vậy rất có thể chúng sẽ không mang tính cách hiền lành của chó Lab mà sẽ tấn công chủ nhà, làm bị thương những người xung quanh. Hoặc trong quá trình nuôi dưỡng, do có hệ miễn dịch kém mà chúng sẽ thường xuyên mắc phải bệnh tật. Khi đó bạn sẽ tốn kém thêm nhiều chi phí để chăm sóc hơn nữa.

chó Labrador giá rẻ

Chó Labrdor giá rẻ thường không được đảm bảo về chất lượng

Không có chế độ bảo hành

Với những chú chó Labrador có mức giá bán như vậy thì tất nhiên chế độ bảo hành cũng sẽ không được đảm bảo. Trong quá trình nuôi dưỡng, khả năng cao chú chó của bạn sẽ xảy ra những vấn đề về sức khỏe hay độ thuần chủng như chúng tôi đã nói ở trên. Và khi đó, bạn sẽ không nhận được các chế độ bảo hành, chăm sóc sức khỏe gì chó thú cưng của mình cả. Như vậy bạn sẽ mất thêm nhiều chi phí để khám chữa bệnh cho vật nuôi hơn nữa.

Cảnh báo tình trạng lừa đảo

Khi bạn thấy một dòng quảng cáo rao bán chó Labrador có giá quá rẻ mà vẫn đảm bảo chất lượng thì bạn nên cảnh giác. Bởi lẽ đó là điều không thể xảy ra. Với một dòng chó Labrador nhập khẩu, được kiểm định chất lượng an toàn thì sẽ không thể có mức giá quá rẻ như vậy. Rất có thể đó là trường hợp lừa đảo. Bạn hãy cẩn thận để tránh “tiền mất tật mang” nhé!

Có nên mua chó Labrador giá rẻ hay không?

Nếu ai đó hỏi rằng vậy liệu có thể mua được một chú chó Labrador chất lượng, đạt tiêu chuẩn mà giá vẫn rẻ hay không? Điều đó hoàn toàn có thể xảy ra. Đó là khi bạn may mắn mua được từ bạn bè hay người thân. Hoặc có thể đó là do các hộ gia đình với những chú chó Lab tốt mà họ không đặt nặng vấn đề về kinh tế.

Nhưng đó chỉ là những phần trăm may mắn rất nhỏ. Còn lại khi bạn mua một chú chó Labrador giá rẻ thì sẽ tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ về bệnh tật, nguồn gen không thuần chủng…Bạn nên cân nhắc về điều này. Bạn đừng nên vì lợi ích kinh tế trước mắt để về sau này rất có thể, bạn sẽ mất thêm nhiều chi phí hơn cho việc nuôi dưỡng một chú chó không đảm bảo đó.

Không nên mua một chú chó Labrador giá rẻ

Trên đây là những thông tin cũng như đánh giá về dòng chó Labrador giá rẻ. Tuy rằng nó sẽ đem lại những lợi ích tức thì về mặt kinh tế nhưng nó sẽ tiềm ẩn những rủi ro về sức khỏe cho thú cưng của bạn.Bạn hãy chọn lựa những cơ sở uy tín để mua được những chú chó chất lượng cùng với một mức giá hợp lý nhé. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về những dòng cho Labrador chất lượng thì có thể truy cập vào tunglocpet.com để biết thêm chi tiết nhé!

 

 

 

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *